group_scooper_0

Cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn như thế nào cho đẹp?

Cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn như thế nào cho đẹp?
5 (100%) 1 vote

Kem tròn là loại kem được bán rất nhiều trên thị trường. Những phần kem này rất đẹp mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được kỹ thuật múc kem đúng chuẩn. Bạn đang muốn thử làm kem tròn nhưng bạn chưa biết cách? Hãy tham khảo hướng dẫn cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn dưới đây nhé.

Múc kem tròn có khó không? 

Múc kem tròn có khó không? 

Kem tròn giống hệt như tên gọi của đó. Các phần kem này được tạo nên bởi vài hình tròn nhiều màu sắc. Phía trên được trang trí thêm vừng, lạc, siro,… 

Múc kem tròn có khó không? Quả thực đây là một câu hỏi khá khó trả lời. Bởi múc kem tròn cần đến kỹ năng được tạo thành do luyện tập nhiều. Do đó, khi bạn quen tay thì sẽ múc kem rất dễ. Nhưng nếu bạn chưa làm bao giờ thì công việc này sẽ khá khó đấy.

Vậy nên nếu bạn muốn làm tốt việc này thì hãy học sử dụng dụng cụ múc nhuần nhuyễn nhé.

Giới thiệu các dụng cụ múc kem thường dùng

Hiện nay trên thị trường có hai dụng cụ múc kem chủ yếu. Đó là muỗng múc tay trơn và muỗng múc lò xo.

Muỗng múc tay trơn 

Loại muỗng này có cấu tạo gần giống muỗng ăn bình thường. Tuy nhiên phần đầu muỗng có cấu tạo khác đi một chút để phù hợp với việc múc kem.

Phần đầu muỗng có độ sâu hơn muỗng bình thường. Phần viền có độ cong lên và mỏng. Cấu tạo này giúp tạo ra sự “sắc” để dễ dàng lấy kem. Độ sâu lòng của muỗng càng tròn thì múc kem càng đẹp.

Những người mới học cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn nên sử dụng loại muỗng này. Vì nó không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng.

Những người mới học cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn nên sử dụng loại muỗng cán trơn

Muỗng có lò xo 

Muỗng có lò xo thường được sử dụng bởi những người bán kem chuyên nghiệp. Khi sử dụng quen tay, loại muỗng này sẽ giúp múc kem rất đẹp. Nhưng nếu mới bắt đầu thì bạn rất dễ thất bại nếu sử dụng muỗng lò xo.

Hướng dẫn cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn

Nếu bạn không coi trọng hình thức thì bạn cứ lấy kem tùy thích rồi bày ra. Như thế bạn vẫn sẽ có một phần kem ngon. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm kem tròn đẹp thì hãy tham khảo hướng dẫn sau đây nhé.

Sử dụng muỗng cán trơn để múc kem tròn 

Có 3 cách để múc kem tròn đẹp bằng muỗng cán trơn.

  • Cách thứ nhất: Dùng lực ấn phần đầu múc xuống hộp để kem. Sau đó từ dùng cổ tay di chuyển cán cầm để đưa muỗng lên trên. Góc chếch di chuyển muỗng với mặt phẳng kem là khoảng 45o. Ở vị trí này, lực sử dụng sẽ là phù hợp nhất và kem dễ thành hình tròn trịa nhất.
  • Cách thứ hai: này này cần vận động cổ tay thật dẻo dai. Cổ tay của bạn cần di chuyển như một chiếc compa vậy. Đầu tiên dùng lực đưa muỗng xuống, sau đó xoay muỗng tại chỗ để lấy được viên kem tròn.
  • Cách thứ 3: Đây là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên hình dạng lại thường không đẹp bằng hai cách kia. Cách làm là bạn sẽ dùng đầu muỗng để lấy từng chút kem một trên bề mặt. Liên tục miết muỗng và lấy kem cho đến khi đầy khuôn muỗng. Khi đó bạn có thể múc được một viên kem tròn.

Sử dụng muỗng lò xo 

Có hai cách để sử dụng loại muỗng này.

  • Cách thứ nhất khá giống với cách đầu tiên của muỗng cán trơn. Chỉ khác một điểm là bạn cần điều khiển cần gạt lò xo để lấy kem. Một phần của kem sẽ có bề mặt phẳng chứ không thể trong hoàn toàn.
  • Cách thứ hai: bạn sẽ bóp cần gạt nhiều lần để lấy nhiều lớp kem cho đến khi đầy muỗng. Cách sử dụng muỗng này khá giống với cách ba của muỗng cán trơn.
Hãy thử làm theo hướng dẫn ở trên và hãy luyện tập nhiều lần nhé!

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết cho cách sử dụng muỗng múc kem – cách múc kem tròn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công cách múc kem tròn này. Hãy thử làm theo hướng dẫn ở trên và hãy luyện tập nhiều lần nhé! Như vậy chắc chắn bạn sẽ có thể múc kem tròn rất đẹp đấy!

Nguồn: Kem ký giá sỉ

Để lại bình luận

Your email address will not be published.