mo-quan-kem-ky-can-bao-nhieu-von-3

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? – Góc tư vấn cho các doanh nhân trẻ

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? – Góc tư vấn cho các doanh nhân trẻ
5 (100%) 1 vote

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt những bạn sinh viên mới ra trường muốn tập tành làm kinh doanh trong lĩnh vực bán kem. Vậy nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự như vậy thì hãy theo dõi những thông tin sau. Góc tư vấn của Kem ký giá sỉ sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Mở quán kem

1. Các nhân tố ảnh hưởng đến tiền vốn khi mở quán kem

Mở quán kem cũng giống như khi bạn bắt tay vào kinh doanh một lĩnh vực nào đó đều cần phải có vốn. Tuy nhiên số tiền vốn này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố khác nhau. Vì vậy chỉ cần bạn ước tính được tiền vốn cho các nhân tố này thì bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu.

1.1. Tiền thuê mặt bằng

Đối với việc mở quán kem thì mặt bằng là yếu tố quyết định nhiều đến sự thành công. Vì vậy nếu mặt bằng càng đẹp, càng tiện lợi thì số tiền thuê bỏ ra sẽ lớn hơn. Do đó đây được xem là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến tiền vốn của bạn.

Vậy để biết mở quán kem cần bao nhiêu tiền vốn? Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu giá thuê mặt bằng. Sau đó căn cứ vào số tiền vốn mình đang có cũng như ý định bỏ ra bao nhiêu để thuê mặt bằng. Từ đó bạn cộng dồn lên để biết mình cần bao nhiêu tiền vốn.

1.2. Tiền mua sắm các dụng cụ làm kem

Mở quán kem cần mua sắm rất nhiều đồ dùng cũng như các dụng cụ làm kem. Vì vậy để mua được những đồ dùng này bạn cũng cần có vốn. Chính vì thế đây được xem là nhân tố sẽ làm tiền vốn của bạn tăng lên.

Các dụng cụ làm kem

Mở quán kem ngoài mua dụng cụ làm kem thì bạn cũng cần mua bàn ghế tủ trưng bày. Ngoài ra bạn còn phải mua sắm các trang thiết bị máy móc làm kem tươi, cốc, ly, dĩa, các nguyên liệu,…Vì vậy số tiền vốn bạn cần bỏ ra thực sự lớn khi làm kinh doanh.

1.3. Tiền vốn dự phòng

Ngoài khoản tiền vốn sử dụng cho việc mở quán kem. Bạn còn cần có một khoản tiền vốn dự phòng. Đây là khoản tiền được dùng để trang trải cho tháng đầu tiên khi kinh doanh. Bởi vì lúc mới mở quán mọi vấn đề phát sinh rất hay xảy ra. Vì vậy bạn cần có vốn để điều hành quan giúp quán đi vào ổn định.

2. Mở quán kem cần bao nhiêu vốn?

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? Chỉ cần dựa vào các nhân tố ảnh hưởng trên bạn sẽ biết cần vốn nhiều như thế nào. Ngoài ra, việc cần bao nhiêu tiền vốn còn tùy thuộc vào quy mô của quán. Nếu quán kem của bạn lớn thì vốn sẽ cần nhiều còn quán kem nhỏ thì vốn sẽ ít hơn.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người trong nghề thì với những quán quy mô nhỏ cần khoảng từ 50 đến 70 triệu. Bởi vì mọi người phân tích thì bạn sẽ cần khoảng 30 đến 40 triệu để mua một chiếc máy làm kem. Tiền mua tử đông sẽ chi khoảng 10 triệu. Ngoài ra các khoản đồ dùng khác thì cần ước tính cần khoảng 15 triệu.  

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn?

Đối với những quán kem quy mô lớn thì tiền vốn ước tính mất khoảng 200 triệu. Hoặc số tiền vốn này cũng có thể tăng lên tùy vào quy mô kinh doanh của bạn. Do đó thật khó để biết chính xác khi mở quán kem cần bao nhiêu vốn. Thay vào đó bạn hãy lên kế hoạch kinh doanh thật chi tiết. Từ đó bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu vốn.Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? Thật khó để xác định chính xác nếu chưa bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên nếu dựa vào những thông tin trên thì bạn sẽ dễ dàng ước lượng được khoản vốn cần dùng khi kinh doanh. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Để lại bình luận

Your email address will not be published.